TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
THÔNG BÁO HỌC LẠI SAU DỊCH COVID 2 Baner tiếng hÀN BANER KHAI GIANG Baner quảng cáo saigonc

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP NĂM 2020 (CẬP NHẬT 08/01/2020)

xem thêm

Thông báo chiêu sinh lớp Quay và dựng video trên điện thoại và máy tính căn bản

xem thêm

THÔNG BÁO TUYỂN SINH SƯ PHẠM MẦM NON NĂM 2019

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Bản tin trường

Những lợi ích khi học Trung cấp (26/01/2019)

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đều là những sự lựa chọn khác nhau trên con đường học tập của mỗi người. Mỗi một sự lựa chọn đều có những ưu điểm riêng. Sau đây là những lợi thế cho học sinh lựa chọn bậc học Trung cấp, đang được nhiều người lựa chọn hiện nay!

Thời gian học và lấy bằng nhanh

Hệ Trung cấp tuyển sinh học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh đã học xong THPT – không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3. Học sinh Tốt nghiệp THCS sẽ học hệ 2,5 năm và học sinh học xong THPT sẽ học hệ 1,5 năm. Khi hoàn thành xong chương trình, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Cơ hội việc làm cao

Trung cấp vốn vẫn chú trọng đào tạo tay nghề, tăng cường thời gian thực hành. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp tuyển dụng liên kết với các trường đào tạo bậc Trung cấp để tuyển được nguồn nhân lực có chuyên môn phù hợp. Điều này giúp học sinh học Trung cấp có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nhiều lợi ích thiết thực

Sau khi Tốt nghiệp bậc học Trung cấp, học sinh hoàn toàn có đủ chuyên môn và kỹ năng để bắt đầu công việc mới. Không những thế, với các lớp học ngoài giờ hành chính và lớp học vào cuối tuần,  học sinh có thể vừa đi học vừa đi làm mà không ảnh hưởng tới quá trình học tập. Đây là lợi ích rất thiết thực nhất là đối với các bạn sinh viên ở xa, muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Chương trình học thực tế

Với mục tiêu đào tạo nghề nghiệp, chương trình đào tạo bậc Trung cấp luôn cập nhật kiến thức thực tế, tăng cường kỹ năng thực hành nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Xét tuyển nhập học đơn giản nhất!

Thủ tục xét tuyển vào học Trung cấp vô cùng đơn giản. Hệ Trung cấp xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và kết quả thi tốt nghiệp hoặc học bạ của học sinh THPT. Vì là môi trường đào tạo nghề nghiệp nên thủ tục xét tuyển học Trung cấp rất đơn giản và nhanh chóng.

Trường Trung cấp Sài Gòn đào tạo đa ngành nghề với thế mạnh là đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý có trình độ cao được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo cũng như giảng dạy. Ngoài ra, Nhà trường có đội ngũ cộng tác viên và các chuyên gia đầu ngành từ các trường đại học trên cả nước và các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay sẵn sàng tham gia giảng dạy, tư vấn, hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo. Chương trình đào tạo luôn được chú trọng cập nhật những kiến thức mới phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của xã hội.

Trong định hướng đào tạo, Trường luôn giữ vững triết lý: “Tri thức – Đạo đức – Kỹ năng nghề”, học sinh sau khi được đào tạo ở Trường phải có được nền tảng đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trước khi bước vào cuộc sống.

Ngoài việc tập trung đầu tư để nâng cấp các cơ sở đào tạo thực hành của các ngành: Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm; Kỹ thuật chế biến món ăn; Điện công nghiệp và dân dụng; Xây dựng công nghiệp và dân dụng; Tin học ứng dụng; Kế toán doanh nghiệp; Marketing; Thư ký văn phòng… Trường còn mở thêm ngành mới như: Dịch vụ Pháp lý (năm 2015); ngành Sư phạm mầm non (năm 2017). Dự kiến trong năm 2019, Trường sẽ mở thêm một số ngành nghề mới để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, là lựa chọn đáng tin cậy của Phụ huynh học sinh trong cả nước.

Hệ thống phòng học trang bị máy lạnh và trang thiết bị hiện đại đúng quy chuẩn. Trong đó bao gồm 03 phòng máy với 150 máy tính nối mạng Intranet và Internet; 01 phòng Bảo trì, sửa chữa máy tính; 01 phòng thực hành mạng và công nghệ mạng theo tiêu chuẩn của Microsoft; 01 phòng thực hành  Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn với đầy đủ các thiết bị buồng, bàn, bar; 01 phòng thực hành ngành thư ký Văn phòng với đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn như hệ thống Fax, điện thoại, máy tính, máy photo, hệ thống con dấu; 01 phòng thực hành ngành Thực phẩm; 01 phòng thực hành ngành điện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; 01 khu vực thực hành cơ bản ngành xây dựng ngay tại trường … và hệ thống Thư viện điện tử giúp học sinh cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, là đầu mối giao thông của cả nước, nơi tập trung rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề lớn. Các cơ sở đào tạo của Trường Trung cấp Sài Gòn đều nằm trong trung tâm thành phố. Đây là cơ hội cho Trường phát triển ngành nghề đào tạo, có điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm việc làm trong thời gian đang học hoặc sau khi tốt nghiệp ra Trường.

Nhiều học sinh vừa tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương đã lựa chọn học hệ Trung cấp tại Trường Trung cấp Sài Gòn do Trường có chế độ chính sách ưu đãi tốt, luôn quan tâm chăm sóc học sinh, có chế độ miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách trong suốt khóa học; Trường có ký túc xá ngay trong khuôn viên cơ sở 1, rất thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh. Ngoài ra, trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp, học sinh đều được Trường hỗ trợ và giới thiệu việc làm. Trường còn liên hệ với các Trường Đại học, Cao đẳng để hướng dẫn Học sinh tốt nghiệp bậc TCCN tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định.

Trường Trung cấp Sài Gòn hướng phấn đấu đến năm 2020, sẽ trở thành Trường Cao đẳng đào tạo đa ngành nghề có uy tín ngang tầm với các Trường đào tạo trong Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, là nơi cung cấp cho người học một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực đáp ứng được nhu cầu việc làm của xã hội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ Sở ChínhTrường Trung Cấp Sài Gòn : Số 4A - 6A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Bên cạnh chợ Tân Sơn Nhất).

* KLT Công Nhân Sadeco, KCX Tân Thuận, Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM.

* Số 687 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM

* Số 691(4A cũ) Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM  

* Số 37/3 - 37/5 Đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM  

Điện thọai: (028).6286.6889 - 0795.926.336 - 0918.68.57.58 - 0913.376.186

Website: www.ktktsaigon.edu.vn ,   Website: www.saigonc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/truongtrungcapsaigon, Zalo: 0913376186